Phú Xuân toạ đàm lịch sử Đảng bộ lần thứ I năm 2024

Nhằm chuẩn bị xuất bản sách Lịch sử Đảng bộ xã Phú Xuân (1980 - 2020), chiều ngày 17/4/2024, Đảng ủy xã Phú Xuân tổ chức buổi toạ đàm lịch sử Đảng bộ xã Phú Xuân lần thứ nhất năm 2024. Dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang, đồng chí Lê Khánh Hội – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Tổ biên soạn và các vị lão thành từng chiến đấu và hoạt động qua các thời kỳ tại địa phương.

Phú Xuân toạ đàm lịch sử Đảng bộ lần thứ I năm 2024

Sau một thời gian tích cực triển khai, sưu tầm các nguồn tư liệu, nghiên cứu biên soạn, bản thảo cuốn lịch sử Đảng bộ xã Phú Xuân (1980 - 2020), gồm có 3 chương, được chia thành từng giai đoạn gắn với những mốc lịch sử quan trọng của đất nước và của địa phương. Nói về vùng đất, con người, truyền thống; Phú Xuân với 20 năm xây dựng và phát triển dưới sự lãnh đạo của Chi bộ xã (1980 – 2000) và  Đảng bộ xã Phú Xuân lãnh đạo địa phương tiếp tục vươn lên và ngày càng đổi mới (2001 - 2020).

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đóng góp nhiều nội dung trong bản thảo, làm sáng tỏ thêm các vấn đề như mốc thời gian; xác minh chức vụ và thời gian công tác của các đồng chí chủ chốt; bổ sung những nội dung quan trọng chưa được thể hiện trong bản thảo về quá trình lãnh đạo của chi, đảng bộ xã trong việc huy động sức dân làm lộ giao thông, đưa điện về nông thôn…

Phú Xuân toạ đàm lịch sử Đảng bộ lần thứ I năm 2024

Việc biên soạn lịch sử truyền thống địa phương là việc làm rất cần thiết và có ý nghĩa nhằm ghi nhận, tôn vinh lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng, thành tích cống hiến, công lao xương máu của các thế hệ cha anh trong quá trình đấu tranh và xây dựng cho địa phương, đồng thời  giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào và trách nhiệm cho thế hệ trẻ./.