Phú Xuân họp mặt gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân ngày 27/7

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024), chiều ngày 23/7, UBND xã Phú Xuân tổ chức họp mặt 24 gia đình chính sách, người có công với cách mạng để cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

Trong thời gian qua, nhằm thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, xã Phú Xuân tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn và sự quan tâm sâu sắc đối với các gia đình có công với đất nước như: sửa chữa nhà tình nghĩa, trao quà Tết cho 64 lượt hộ gia đình chính sách với số tiền trên 74 triệu đồng và cấp phát kinh phí trợ cấp thường xuyên cho đối tượng hưởng chế dộ trợ cấp hàng tháng với số tiền trên 53 triệu đồng. Ngoài ra còn hỗ trợ khó khăn đột xuất và đề nghị sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách khó khăn về nhà ở, tạo điều kiện vay vốn phát triển kinh tế…

Buổi họp mặt là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tưởng nhớ, tri ân những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, động viên các gia đình chính sách phát huy truyền thống, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Tại buổi họp mặt, lãnh đạo xã Phú Xuân đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và tặng 24 phần quà cho các gia đình chính sách với số tiền trên 07 triệu đồng.

Ông Châu Thành Đang – ngụ ấp Phú Đông xã Phú Xuân chia sẻ: “Với bản thân tôi và gia đình tôi là những người có công với cách mạng, Tôi nhận thấy  trong thời gian qua đảng uỷ, chính quyền xã Phú Xuân luôn thể hiện sự quan tâm về công tác đền ơn đáp nghĩa,  thường xuyên thăm hỏi, cũng như động viên, hỗ trợ kịp thời đối với gia đình người có công. Với chúng tôi đây là hành động tốt đẹp, đầy ý nghĩa động viên rất lớn đối với chúng tôi, giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Gia đình tôi luôn cố gắng tích cực lao động, sản xuất, tạo thu nhập để ổn định cho gia đình, chăm lo cho con, cháu, ăn học, đến nơi, đến chốn.”

Cùng ngày, Đoàn công tác huyện do đồng chí Ngô Thanh Trí làm trưởng đoàn đã ghé thăm gia đình ông Bằng Văn Đúng ngụ ấp Phú Tây, xã Phú Xuân là thương binh hạng 2/4.  Đoàn đã trao tặng gia đình 1 phần quà và tiền mặt, trị giá 1,5 triệu đồng./.