Phú Xuân tổ chức kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

UBND xã Phú Xuân vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2023 và kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024). Đến tham dự, có ông Trần Tấn Lợi – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Xuân.

Phú Xuân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Năm 2023, Trạm y tế xã Phú Xuân thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tích cực tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 101% so chỉ tiêu; tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi cho trẻ dưới 5 tuổi còn 17,5%; thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; 100% các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã được quản lý tốt.v.v..

Phú Xuân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Thời gian tới, Trạm y tế xã Phú Xuân tiếp tục tích cực tham mưu Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo, điều hành công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động, tăng cường phối hợp các ngành trong phòng, chống các loại dịch bệnh nhất là các giải pháp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; thực hiện tốt công tác tiêm chủng thường xuyên; các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trạm y tế.v.v…

Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, là dịp để ôn lại truyền thống Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đề cao, tôn vinh những người làm công tác y tế, những người một lòng tận tâm cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; đồng thời nhắc nhở cần tiếp tục học tập và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”./.