Phổ biến chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình năm 2024 cho người dân xã Phú Xuân

Ngày 24/7/2024, Bảo hiểm xã hội huyện Phú Tân phối hợp với bưu điện huyện và UBND xã Phú Xuân tổ chức tuyên truyền BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình năm 2024.

Tại buổi tuyên truyền, trên 60 người dân, được  Bảo hiểm xã hội huyện phổ biến các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình...Ngoài ra, bảo hiểm xã hội huyện còn trực tiếp giải đáp những vướng mắc giúp người dân hiểu rõ hơn về BHYT, BHXH tự nguyện.

Đồng thời nhấn mạnh việc tham gia BHYT không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn mang tính chia sẻ cộng đồng. Tại buổi tuyên truyền, bảo hiểm xã hội huyện đã hỗ trợ trực tiếp cho mỗi người dân tham gia BHYT và BHXH tự nguyện là 50 ngàn đồng trên người, và thêm 1 phần quà cho những người tham gia mới. Tại đây đã có 38 người dân tham gia mua bảo hiểm, trong đó có 6 người tham gia bảo hiểm XH tự nguyện.

Qua buổi tuyên truyền nhằm giúp người dân hiểu, tự giác và tích cực tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, để được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bản thân, góp phần bảo đảm an sinh xã hội./.