Xã Phú Xuân tổ chức họp dân bình nghị kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2024

Để công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2024 được chính xác, dân chủ, công khai và có sự tham gia, đồng thuận của người dân, các ấp trên địa bàn xã Phú Xuân tổ chức 09 buổi họp dân bình nghị kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024 trên địa bàn 04 ấp. Cuộc họp do Trưởng ấp chủ trì.

Tại các buổi bình nghị, người dân được nghe thông qua từng hộ dân trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo phát sinh trong năm và hộ thoát nghèo, hộ thoát cận nghèo trong năm trên địa bàn ấp từ kết quả đã rà soát. Qua đó, người dân phát biểu, đóng góp ý kiến thẳng thắn, trung thực, để đi đến thống nhất kết quả rà soát.

Tại cuộc họp dân , đa số người dân tham dự thống nhất với kết quả đánh giá theo biểu mẫu, có 19 hộ đủ điều kiện thoát hộ nghèo và 52 hộ đủ điều kiện thoát hộ cận nghèo. Qua đó, Ban Chỉ đạo xã cũng ghi nhận một số ý kiến của các hộ cận nghèo về việc tiếp tục được hỗ trợ sau khi thoát cận nghèo (BHYT, nhu yếu phẩm…) để có điều kiện an tâm lao động sản xuất, con em được học hành, đảm bảo thoát nghèo bền vững.

Theo kế hoạch, sau công tác bình nghị dân chủ trước dân, kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2024 sẽ được công khai, niêm yết tại Ủy ban nhân dân xã và tại các ấp trên địa bàn./.